เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ชี้โรงงานมีมาตรฐานวัด พร้อมวิธีคิวซีของพิมรี่พาย

โรงงานน้ำปลาร้า เล่าทั้งน้ำตาลงทุนเปิดโรงงานผลิตน้ำปลาร้าใหม่ให้ พิมรี่พาย แต่สุดท้ายมาถูกเท พร้อมเผยวิธีการคิวซีของพิมรี่พาย คือใช้ปากชิม...

จากกรณีของ พิมรี่พาย และ คุณกบ ที่ออกมาร้องเรียนว่า พิมรี่พาย เบี้ยวสัญญาในการผลิตน้ำปลาร้า จากที่จะจ้างผลิตเป็นล้านขวด กลายเป็นว่าพิมรี่พายรับไปแค่ 30,000 ขวด  แล้วยังไม่จ่ายเงิน ทั้งที่คุณกบลงทุนทำโรงงานใหม่ ออกรถบรรทุกใหม่ เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ในขณะที่พิมรี่พายก็สวนมาว่า น้ำปลาร้าจากโรงงานคุณกบไม่ได้มาตรฐาน แล้วตนจะรับเพื่อเอาออกมาขายได้อย่างไร

 

เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ชี้โรงงานมีมาตรฐานวัด พร้อมวิธีคิวซีของพิมรี่พาย

     

ล่าสุดคุณกบและคุณต่าย ได้มาออกรายการโหนกระแส คุณกบเคยสอนสูตรปลาร้าคุณต่ายจนคุณต่ายตั้งตัวได้ และทำโรงงานน้ำปลาร้า วันหนึ่งมีคนโทร. หาคุณต่าย แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร บอกว่าอยากผลิตปลาร้าวันละ 500,000-600,000 ขวด แต่โรงงานคุณต่ายผลิตได้จริงแค่วันละหลักหมื่นขวด จึงมีการสอบถามว่าคุณต่ายมีโรงงานอื่นไหม ทำให้คุณต่ายแนะนำงานไปที่คุณกบ (โรงงานปลาร้าแม่ประกาศ) อันเป็นโรงงานปลาร้าระดับประเทศ จากนั้นจึงบอกว่าคนที่ติดต่อมาคือผู้จัดการของพิมรี่พาย คุณกบก็ไปดีลกับพิมรี่พาย พิมรี่พายบอกว่า คุณพร้อมที่จะเดินไปกับเราไหม โน้มน้าว คุณกบ คุณต่าย ให้สร้างโรงงานทุกอย่าง

 

เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ชี้โรงงานมีมาตรฐานวัด พร้อมวิธีคิวซีของพิมรี่พาย

 

คุณต่ายพอรู้ดังนั้น ก็ดีใจใหญ่ เพราะตนเป็นเอฟซีพิมรี่พายอยู่แล้ว ตนพร้อมจะลงทุน คิดว่าได้ดีลใหญ่มหาศาล คุณต่ายมีโรงงานอยู่แล้วแต่ไม่พอ คุณต่ายเลยเอาเงินเก็บลงทุน 20 ล้าน เปิดโรงงานใหม่เพื่อผลิตของให้พิมรี่พาย พิมรี่พายต้องการกำลังการผลิตให้ได้ 1 แสนขวดต่อวัน

 

เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ชี้โรงงานมีมาตรฐานวัด พร้อมวิธีคิวซีของพิมรี่พาย

จากนั้น คุณต่ายก็เลยไปกู้นอกระบบมา 2 ล้าน ขึ้นโรงงานด้วย ลงทุนทั้งหมด 20 ล้าน ก็เข้าไปสู่ขั้นตอนการผลิต พิมรี่พายชิมสูตรโรงงานของคุณต่ายแล้วโอเค พิมรี่พายบอกส่งสินค้าล็อตแรก 1 เมษายน 2564 และสามารถส่งล็อตแรกได้ทันเวลา และส่งล็อตแรก 60,000 ขวด จ่ายเงินครบไม่มีหนี้ค้างกัน จากนั้นมาที่ล็อต 2 จ้างผลิต 60,000 ขวดอีก พิมรี่พายกลับไม่เอา แม้จะผลิตแล้ว ทั้งที่รถจะขึ้นของแล้วแต่โดนแคนเซิล เพราะบอกว่าทำแล้วมันเค็ม ตนเลยชี้แจงว่า แต่ก่อนทำส้มตำ 2 ทัพพี แต่พิมเทจริง 4 ทัพพี มันก็ต้องเค็ม เราทำโรงงานมีมาตรฐานวัด แต่พิมรี่พายใช้ปากชิม

 

เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ชี้โรงงานมีมาตรฐานวัด พร้อมวิธีคิวซีของพิมรี่พาย        

 

เมื่อเป็นแบบนั้น คุณต่ายที่ลงทุนไป 20 ล้าน ต้องไปหาพิมรี่พาย ลงจากร้อยเอ็ดมาที่ กทม. มาไหว้ขอ ขอให้ชิมเองต่อหน้าว่าพิมรี่พายอยากได้แบบไหน เราก็ไปกลับมาทำมาใหม่ จนวันสุดท้ายที่มา พิมรี่พายบอกว่า เอาสูตรนี้แหละ เอาไปเลยคนละ 10 ล้านขวดเลยไหม โดยการยึด PO เก่า และให้ดีลกับจัดซื้อของพิมรี่พายเอง

 

เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ชี้โรงงานมีมาตรฐานวัด พร้อมวิธีคิวซีของพิมรี่พาย