- 13 มิ.ย. 2567
ไขข้อข้องใจ วัสดุที่ใช้ป้ายเอาไว้ใต้ฐานเค้ก มันคืออะไร และ มันมีประโยชน์อะไร งานนี้ชัดเจน หลายคนไม่รู้มาก่อน
หลาย ๆ คนที่เคยซื้อเค้ก น่าจะคุ้นตากับเจ้าแผ่นลักษณะกลม ๆ ที่วางอยู่ใต้ฐานเค้ก วันนี้มีคำตอบมาให้แล้ว ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไร และมันมีประโยชน์อย่างไร ซึ่งในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค ได้มีการโพสต์ถามระบุว่า
ที่อยู่ตรงถาดมันคืออะไรของชีสเค้กคะ ลองเอานิ้วจิ้มดูคล้ายๆเนื้อเทียนไขเลย
โดยงานนี้ก็ได้มีผู้รู้เข้ามาตอบระบุว่า เป็นเนยขาวหรือบัตเตอร์ครีมใส่ไว้ล็อกเค้กไม่ให้ตีลังกาในกล่องค่ะ เพราะเนยเวลาโดนความเย็นจะแข็งตัวทำให้เค้กไม่ขยับ
จากแม่ค้าเบเกอรี่ค่ะ เวลาเราแพคขนมที่มีลักษณะนิ่ม และเละง่าย เราจะใช้ตัวขนมที่ทำนั่นแหละค่ะเป็นตัวยึดไว้ เพื่อไม่ให้ลื่นล้มเกิดความเสียหาย เช่นครีม ช็อคโกแล็ต ครีมชีส เป็นต้น แล้วแต่ทำขนมชนิดอะไรค่ะ
มันคือสิ่งที่กินได้ ที่ต้องทำแบบนี้ เพราะต้องการให้เค้กติดกับฐาน เวลาขนส่งมันจะได้ไม่เอนไปมา หรือคว่ำจนหน้าเค้กเสียหาย
ถ้าไม่มีจุดนี้ เราอาจจะได้กินเค้กหน้ารวม