เชฟดัง "ผ่าปลาหมอคางดำ" เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สุดตกใจ ต้องทิ้งเกือบ 3 ใน 4

เชฟร้านซูชิชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความหลัง เชฟ ได้ออกมาระบุผลจากการผ่าปลาหมอคางดำ ผลที่ได้ ต้องทิ้งถึง 3 ใน 4 ของน้ำหนักตัว

ร้าน Kensaku ร้านซูชิ ข้าวหน้าปลาไหล วัตถุดิบเฉพาะทาง ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หลัง เชฟดัง ได้ทำการผ่า "ปลาหมอคางดำ" โดยได้ระบุว่า 

เชฟดัง "ผ่าปลาหมอคางดำ" เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สุดตกใจ ต้องทิ้งเกือบ 3 ใน 4

#ปลาหมอคางดำ

-ไส้ยาวเป็น9เท่าของความยาวลำตัว

-เนื้อยิลสุทธิ 28%ของน้ำหนักตัว

(น้ำหนักตัว277กรัม เนื้อล้วนไม่มีก้างติดหนังแค่79กรัม)

เชฟดัง "ผ่าปลาหมอคางดำ" เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สุดตกใจ ต้องทิ้งเกือบ 3 ใน 4

-ส่วนที่ต้องทิ้งคิดเป็น 72%ของน้ำหนักตัว

-ในท้องเจอแต่เลนตะไคร่(คิดว่าอาหารอื่นคงหากินยากแล้ว)

- อัตราการจับแบบสุ่มแหที่บ่อหอยบางขุนเทียน เป็นปลาหมอคางดำ90% อีก10%เป็นสัตว์ชนิดอื่น(กุเรา, ปลาแมว, ปูทะเล)

เชฟดัง "ผ่าปลาหมอคางดำ" เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สุดตกใจ ต้องทิ้งเกือบ 3 ใน 4

- ปลาส่วนมากเจอไข่พร้อมสืบพันธุ์80% ไขมันแทบไม่มีในท้อง

- น้ำความเค็ม7-10ppt เพราะฝนตกน้ำจืดลงมาก

- เชฟนิวเหมือนตกบ่อเลน มาทั้งคนทั้งรถ

จบการรีวิว

Kensaku

เชฟดัง "ผ่าปลาหมอคางดำ" เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สุดตกใจ ต้องทิ้งเกือบ 3 ใน 4

เชฟดัง "ผ่าปลาหมอคางดำ" เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สุดตกใจ ต้องทิ้งเกือบ 3 ใน 4