- 21 พ.ย. 2567
แชร์ |
เปิดความรู้ที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน ว่า ทำไม เห็ด ถึงห้ามล้างก่อนนำมาปรุงอาหาร? เรื่องนี้ มีเหตุผล เรามาดูกันเลย
"ห้ามล้างเห็ด" ก่อนนำมาปรุงอาหาร เป็นเรื่องจริงหรือไม่ และนี่เป็นคำถามที่ใครหลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันมาอย่างยาวนาน วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาจากเพจเฟซบุ๊ก Maeban - แม่บ้าน ที่ได้รวบรวมความรู้ในเรื่องดังกล่าวมาให้เอาไว้แล้ว โดยทางเพจได้ระบุว่า
ทำไม เห็ด ถึงห้ามล้างก่อนนำมาปรุงอาหาร?
อาหารจาก เห็ด เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่าเห็ดจัดเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ห้ามล้างก่อนปรุง เพราะเห็ดสามารถซึมซับน้ำได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ควรล้างหรือแช่ อาจล้างแบบลวก ๆ แล้วรีบซับน้ำให้แห้งก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อไม่ให้เสียรสชาติของเห็ด
และยังได้เปิดเผยถึงวิธีทำความสะอาดแบบง่าย มาให้ได้อ่านกันดังนี้
- ใช้มีดเฉือนส่วนที่มีดินติดอยู่ออก
- ใช้กระดาษอเนกประสงค์ หรือผ้าเช็ดเศษดินออก
- นำมาจุ่มน้ำแบบรวดเร็ว แล้วซับให้แห้งทันที