- 23 ธ.ค. 2567
แชร์ |
เป็นไข้ งดเลย 6 ผลไม้อันตราย ทำให้ไข้สูงขึ้น เมื่อร่างกายไม่สบาย เป็นไข้ หรือมีอาการตัวร้อน หลายคนมักจะหันมาทานผลไม้เพื่อเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุให้กับร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่า ผลไม้บางชนิดอาจไม่เหมาะสมกับผู้ป่วยไข้ เพราะอาจทำให้อาการป่วยแย่ลงได้
6 ผลไม้อันตราย ทำให้ไข้สูงขึ้น
ทุเรียน: มีฤทธิ์ร้อน ทำให้ร่างกายร้อนขึ้น อาจทำให้อาการไข้แย่ลง
ลำไย: มีน้ำตาลสูง อาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดผันผวน และเพิ่มภาระให้กับร่างกาย
6 ผลไม้อันตราย ทำให้ไข้สูงขึ้น
มะม่วงดิบ: มีรสเปรี้ยว อาจระคายเคืองกระเพาะอาหาร และทำให้อาการปวดท้องมากขึ้น
สับปะรด: มีสารที่อาจระคายเคืองกระเพาะอาหาร
6 ผลไม้อันตราย ทำให้ไข้สูงขึ้น
กล้วยหอม: มีโพแทสเซียมสูง อาจทำให้ระดับโพแทสเซียมในเลือดสูงเกินไป
ผลไม้รสเปรี้ยวจัด: เช่น ส้ม มะนาว อาจระคายเคืองกระเพาะอาหาร
คำแนะนำเพิ่มเติม
ปรึกษาแพทย์: ก่อนจะรับประทานอาหารใดๆ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอ
ดื่มน้ำมากๆ: การดื่มน้ำสะอาดช่วยให้ร่างกายขับของเสีย และลดไข้
พักผ่อนให้เพียงพอ: การพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น