สลด เด็กชาย 5 ขวบ หนัก 50 กก. กินแก้วมังกรติดคอเสียชีวิต คาบ้านพัก

อุทาหรณ์สลด! เด็กชาย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม กินแก้วมังกรติดคอเสียชีวิตคาบ้านพัก เผยนาทียื้อชีวิต ทำ CPR สักพัก อ้วกเป็นแก้วมังกรชิ้นใหญ่

แก้วมังกรติดคอดับ เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2568 เวลา 23.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีเด็กชายอายุ 5 ขวบ เสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง แขวงและเขตราฎร์บูรณะ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

สลด เด็กชาย 5 ขวบ หนัก 50 กก. กินแก้วมังกรติดคอเสียชีวิต คาบ้านพัก สลด เด็กชาย 5 ขวบ หนัก 50 กก. กินแก้วมังกรติดคอเสียชีวิต คาบ้านพัก

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น บริเวณชั้นที่ 1 พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายอายุ 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม ซึ่งทราบชื่อต่อมาชื่อ ด.ช.น้องใหม่ เป็นชาวเมียนมา  นอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้าบ้าน ในลักษณะการแต่งกายสวมใส่เสื้อ ยืดคอกลมแขนสั้น สีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า ใบหน้าเขียวคล้ำปากซีด บริเวณปลายเท้าพบตู้เย็นขนาด 4.5 คิว สีเขียว 1 ใบ ด้านบนตู้เย็นดังกล่าวพบจาน 1 ใบ บนจานมีแก้วมังกรอยู่ นม 1 กล่อง น้ำเปล่า 1 ขวด วางเอาไว้ด้วยกัน


จากการสอบถาม นายซอมิลาย อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา เป็นพ่อของเด็ก ให้การว่าลูกชายบอกว่าหายใจไม่ออก หายใจไม่สะดวก จึงบอกให้คนไปเรียกรถพยาบาล ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาเย็นได้กินกุนเชียง นม ไข่ไก่ต้มสุข ส่วนแก้วมังกรไม่รู้ว่าลูกของตนได้กินไปหรือเปล่า


ขณะที่ด้าน น.ส.พัชรี อายุ 56 ปี เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม เล่าว่า พอดีตนอยู่ตรงนี้ บ้านอยู่ตรงข้ามกับบ้านน้อง ตนเห็นพ่อแม่เขากำลังดูแลกันอยู่ คิดว่าอาการของน้องกำเริบ เพราะว่าเขาเพิ่งจะออกจากโรงพยาบาล ตนก็เลยบอกกับเขาว่าให้เรียกรถพยาบาลจะดีกว่า ถ้าเกิดน้องอาการหนัก รถพยาบาลเขาจะมีเครื่องมือมีอะไร ตนก็เลยบอกให้ญาติเขาโทร แต่ตนเป็นคนคุย ตอนนั้นน้องยังไม่หมดสติ แต่เขากำลังกระสับกระส่ายนั่งขยับลุกขยับหงายอยู่

 

สลด เด็กชาย 5 ขวบ หนัก 50 กก. กินแก้วมังกรติดคอเสียชีวิต คาบ้านพัก สลด เด็กชาย 5 ขวบ หนัก 50 กก. กินแก้วมังกรติดคอเสียชีวิต คาบ้านพัก

น้องเขาก็ไม่มีท่าทีว่ามีอะไรติดคอ เขานั่งนิ่งแล้วก็คอตกอย่างเดียว แล้วสักพักก็หงายหน้าบ้าง คอตกบ้างสลับกันไปเหมือนจะทุรนทุราย ตนก็ไม่รู้ว่าเขากินเยอะหรือไม่เยอะ ตนก็ไม่รู้ตรงนี้ รู้แต่ว่าเขาเพิ่งออกมาจากโรงพยาบาลแล้วอาการกำเริบหรือเปล่า เขาเป็นโรคหอบ น้ำท่วมปอด ก็ไม่ได้คิดว่าจะหนัก ปกติน้องเขากินเก่ง กินหลายอย่างพร้อมกัน เขาเป็นเด็กแข็งแรง ตากแดดตากฝนทนทุกสภาพอากาศ ตนก็ไม่คิดว่าเขาจะป่วย เขาอ้วนแต่ดูเหมือนเด็กแข็งแรง เขาเป็นเด็กน่ารักก็เลยเอ็นดูเขา


ตอนแรกที่อาสาสมัครกู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินในระบบเอราวัณมาถึง ตอนนั้นน้องใหม่ได้หมดสติไป แล้วสัญญาณชีพอ่อนเเรง เลยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการทำ CPR เพื่อจะพยายามให้น้องกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่พอเริ่มทำ CPR ไปได้สักพักนึงน้องก็อาเจียนมาเป็นแก้วมังกรชิ้นใหญ่ และก็มีนม ที่น้องเพิ่งจะดื่มกินเข้าไป คาดการณ์ว่าแก้วมังกรที่น้องกินเข้าไปอาจจะไปติดคอของน้อง ก็เลยทำให้น้องหายใจไม่ออกหรือเปล่า แต่สุดท้ายอาสาสมัครกับทีมกู้ชีพก็พยายาม CPR กันอยู่นาน จนสุดกำลังความสามารถแล้ว จึงจำเป็นต้องยืนยันการเสียชีวิต


พ่อแม่ของน้องก็ถึงกับร้องไห้กันระงม รวมทั้งญาติพี่น้องที่มาดูเป็นจำนวนมากต่างก็ร้องไห้เสียใจกัน ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจเป็นอย่างมาก อาสาสมัครที่อยู่ภายในที่เกิดเหตุเองถึงกับยืนซึมเศร้ากันไปตามๆกัน เหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่มีใครอยากให้เกิด ถือว่าเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ให้คอยดูแลลูกหลานของตนอย่างใกล้ชิด เวลากินก็อย่าปล่อยให้เด็กเล่นไปด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดแบบนี้ขึ้นได้อีก


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์นิติเวช ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช แล้วจะให้ญาตินำเอกสารไปรับร่างผู้เสียชีวิตนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Thailand Web Stat