ลือลั่น..สนั่นวงการ! จากความไม่ชัดเจนในสัญญาใหม่ ทีมชาติไทย   ทำให้ ซิโก้ เตรียมผันตัวนั่งผู้บริหารสโมสรไทยลีก (รายละเอียด)

ลือลั่น..สนั่นวงการ! จากความไม่ชัดเจนในสัญญาใหม่ "ทีมชาติไทย " ทำให้ "ซิโก้" เตรียมผันตัวนั่งผู้บริหารสโมสร"ไทยลีก" (รายละเอียด)

Publish 2017-01-23 17:43:39

     กลายเป็นกระเเสข่าวลืออย่างหนักในรอบวันนี้  สำหรับการที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ปัจจุบันสัญญาคุมช้างศึก จะหมดลงในเดือน กุมภาพันธ์ นี้ ยังไม่มีความชัดเจนในสัญญาฉบับใหม่ จนกลายเป็นข่าวว่า ซิโก้ เตรียมที่จะไปนั่งผู้บริหารทีมฟุตบอลไทยลีก  ลีกสูงสุดประเทศไทย หรือ ที1

 

 

 

 

 

   โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา    “บิ๊กอ๊อด”  พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทยอ้างมีภารกิจล้นมือยังไม่มีเวลาคุยเรื่องสัญญากับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องสัญญาระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยที่จะหมดสัญญา ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเดิมคาดว่าจะมีการพูดคุยกันช่วงต้นเดือนมกราคม 2560 แต่ผ่านมาเกือบสิ้นเดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวเรื่องของสัญญากับ “ซิโก้” ว่า สัญญาจะหมดลงเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากนั้นจะนัดวันมาเจรจาอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถกำหนดวันได้เนื่องจากยังมีภารกิจรัดตัว    

 

 

 

 

       "บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า “ผมพร้อมที่จะเปิดการเจรจาโดยเร็วที่สุดเพื่อให้ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยเดินหน้าเตรียมทีมให้เร็วทีสุดสำหรับเกมที่จะพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ในวันที่ 23 มีนาคม นี้ แต่การคุยกันจะเกิดขึ้นวันไหนอยู่ที่ความพึงพอใจของผมว่าจะเรียกเข้ามาคุยเมื่อไร”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      ด้าน “ ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผยว่า เรื่องสัญญาในการทำทีมชาติไทยจะไม่ขอพูดถึง แต่จะขอทำหน้าที่ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ตอนนี้ได้วางแผนการเตรียมทีมไว้แล้ว แต่จะไม่มีการเรียกนักเตะมาฝึกซ้อมในระหว่างนี้ ต้องการให้นักเตะกลับไปรับใช้สโมรให้เต็มที่เสียก่อน เพราะฟุตบอลไทยลีกใกล้จะเปิดฤดูกาลกันแล้ว

 

 

 

 

 

   “สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือกำลังจะเรียกทีมงานมาหารือเรื่องการเตรียมทีมชาติไทย และการพิจารณาเลือกนักเตะทีมชาติไทย รวมไปถึงการวางแผนเพื่อรับมือทีมชาติซาอุดิอาระเบีย อีกทั้งตอนนี้เราได้เห็นฟอร์มการเล่นของ ซาอุดิอาระเบีย ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุดมาแล้ว ถือว่าได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทีมไทยมากที่เดียว”

 

 

 

 


     อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในวันนี้  มีข่าวลือออกมาว่า  หาก ซิโก้ ยังไม่มีความชัดเจนในสัญญาฉบับใหม่ กับ สมาคมฟุตบอลฯ รวมทั้งตอนนี้ สมาคมฯ ได้อยู่ในช่วงเจรจากับ  เอ็คโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส (Ekkono Method Soccer Services) บริษัทจัดการบริหาร และพัฒนาฟุตบอลจากสเปน คาดว่าหากไม่มีปัญหาอะไร ก็จะได้ เอ็คโคโน มาวางรากฐานพัฒนาฟุตบอลไทย ตั้งเเต่เยาวชน ...  ส่วน ซิโก้ ก็เตรียมเข้าไปนั่งเเท่นผู้บริหารของทีมลูกหนังในไทยลีก คาดว่าน่าจะเป็น ซูเปอร์พาวเวอร์ ที่ยังไม่มีกลุ่มทุนมาเทคโอเวอร์อย่างเป็นทางการ  โดยทางซิโก้ น่าจะบรรลุข้อตกลงกันภายในสิ้นเดือน มกราคมนี้ เพราะสโมสรต้องการเปิดตัวทีม สู้ศึกในฤดูกาลใหม่ ภายในวันที่ 3ก.พ. นี้  โดยไทยลีก จะเปิดสนามนัดเเรก วันที่ 11-12 ก.พ.นี้

 

 

 

    ซึ่งปัจจัยในการที่ ซิโก้ เเละ สปอร์ตฮีโร  จะเข้าไปเทคโอเวอร์  ซุปเปอร์พาวเวอร์  เนื่องมาจากสโมสรอยู่ในช่วงขาดเม็ดเงินทำทีม หลังจากที่ โอสถสภาถอนตัวจากผู้สนับสนุน  รวมไปถึง ซิโก้ ก็มีความสนิทสนมกับ ผู้หลักผู้ใหญ่ของสินค้าเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่ง ที่จะเข้าเป็นฮุบ ทีม ซุปเปอร์พาวเวอร์ นั่นเอง  เเละจะใช้รังเหย้าที่เดิม คือ จังหวัดสมุทรปราการ  ทั้งนี้ ซิโก้  เคยร่วมงานกับ  บุคคลที่ชื่อ บิ๊ก "ส." มาหลายปี  ที่สำคัญผลิตภันฑ์ดังกล่าวก็เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลไทยลีก ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น โตโยต้า

 

 

 

 

 

 

     เเละถ้าหากดีลดังกล่าวกลายเป็นจริง   ซิโก้ ก็จะดึงทีมงานโค้ช ใน สปอร์ต ฮีโร  มาช่วยงาน นั่นก็คือ  อภิสิทธิ์ ไข่เเก้ว เเละ ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ มารับบทกุนซือให้กับทีม ซึ่งต้องรอความคืบหน้าในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

สยามกีฬา

Super Power Samutprakan FC

บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด

Sponsor


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน