รัชนก นำทัพ!! ทีมขนไก่ไทย ลัดฟ้าถึงเเดนออสซี่  มั่นใจปราบ ฮ่องกง เปิด สุธีรมาน คัพ  เเม้สถิติสูสี ผลัดกันเเพ้-ชนะ (โปรเเกรมเเข่งขัน)

"รัชนก" นำทัพ!! "ทีมขนไก่ไทย" ลัดฟ้าถึงเเดนออสซี่ มั่นใจปราบ "ฮ่องกง" เปิด "สุธีรมาน คัพ" เเม้สถิติสูสี ผลัดกันเเพ้-ชนะ (โปรเเกรมเเข่งขัน)

Publish 2017-05-17 17:52:14


     ความเคลื่อนไหวของทัพนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก "สุธีรมาน คัพ 2017" ที่เมืองโกลด์ โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 21-28 พ.ค. ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬา และผู้ฝึกสอน นำโดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้เดินทางกว่า 15 ชั่วโมงถึงเมืองโกลด์ โคสต์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเข้าที่พักทันที เพื่อให้นักกีฬาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนจะลงฝึกซ้อมในเช้าวันที่ 18 พ.ค. ก่อนลงแข่งขันรอบแรก กลุ่ม 1A วันที่ 22 พบ ฮ่องกง เวลา 15.00 น.ตามเวลาไทย และวันที่ 24 พ.ค. พบ จีน แชมป์เก่า 10 สมัย เวลา 9.00 น.

 

    คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า การเดินทางเป็นไปอย่างเรียบร้อย อาจใช้เวลาเดินทางมา เพราะต้องนั่งเครื่องบินไปต่อเครื่องที่เมืองบริสเบนก่อนมาที่โกลด์โคสต์ อย่างไรก็ดี คิดว่าการที่เดินทางมาก่อนก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะนักกีฬาจะได้ปรับสภาพร่างกาย ยิ่งตอนนี้ที่ออสเตรเลียอากาศค่อนข้างเย็นต่างจากที่ไทยมาก จึงได้ให้ทีมงานผู้ฝึกสอนดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด หากใครมีอาการป่วยก็จะจัดหายารักษา เพื่อป้องกันเรื่องของสารกระตุ้น ที่อาจอยู่ในยาบางชนิด และหากนักกีฬาทานเข้าไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการอาจเกิดปัญหาได้

 

 

 

 


    แม้ครั้งนี้ เร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวอินโดนีเซีย จะไม่ได้เดินทางมาด้วย ทีมผู้ฝึกสอน ทั้ง "โค้ชโอม"เทศนา พันวิศวาส, "โค้ชเป้"ภัททพล เงินศรีสุข, "โค้ชส้ม"สราลีย์ ทุ่งทองคำ และ "โค้ชอาร์ต"กฤติน กฤตตานุกูลย์ ก็จะร่วมกันวางแผน พร้อมแบ่งหน้าที่กันอย่างลงตัว จึงไม่ได้กังวลเท่าใดนัก แม้นัดแรกจะถือเป็นนัดชี้ชะตาในการเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศก็ตาม โดยตอนนี้จากที่สอบถามผู้ฝึกสอนทุกคนได้เริ่มวางแผนไว้บ้างแล้ว เพื่อรับมือคู่แข่งที่มีประสบการณ์สูงของฮ่องกง ซึ่งทุกคนกำลังใจดีมาก ทำให้เชื่อว่ามีโอกาสสูงที่จะเก็บชัยชนะในนัดแรก ถึงสถิติการพบกันที่ผ่านมาจะสูสีกันก็ตาม   


    ทั้งนี้ สถิติการพบกันในศึก "สุธีรมาน คัพ" ระหว่างทีมชาติไทย กับ ฮ่องกง 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้-ชนะ ทีมละ 1 ครั้ง โดยในปี ค.ศ.2007 รอบชิงที่ 7 ไทย พ่าย ฮ่องกง 2-3 คู่ และปี ค.ศ.2013 รอบแรก ไทย ชนะ 3-2 คู่ ซึ่งหากทีมไทยเอาชนะได้ในการลงสนามนัดแรก ก็จะทำให้มีโอกาสเข้ารอบ 8 ทีม ระดับกลุ่ม 1 เป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขัน ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1989 ซึ่งครั้งเดียวที่ทีมชาติไทยเข้ารอบสองคือในปี ค.ศ.2013 ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดงร่วมกับ เดนมาร์ก   

 

 

 

 

     สำหรับทีมงาน นักกีฬา  รวมไปถึง ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทีมแบดมินตันทีมชาติไทย เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมานคัพ 2017 ดังนี้
 
นักกีฬาชาย ประกอบด้วย ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข , โฆษิต เพชรประดับ , สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ , อดุลรัชต์ นามกูล , บดินทร์ อิสสระ , นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร , เดชาพล พัววรานุเคราะห์ , กิตตินุพงษ์ เกตุเรน , ตราวุธ โพธิ์เที่ยง , นันทกานต์ ยอดไพสง


 
นักกีฬาหญิง ประกอบด้วย รัชนก อินทนนท์ , บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , ณิชชาอร จินดาพล , พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย , จงกลพรรณ กิติธรากุล , รวินดา ประจงใจ , สาวิตรี อมิตรพ่าย สำหรับพุธิตา สุภจิรกุล ต้องถอนตัวไม่สามารถร่วมเดินทางไปด้วย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ


 
ด้านผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทีม ประกอบด้วย พลอากาศโท รศ.นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการสมาคมฯ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม, เทศนา พันธ์วิศวาส รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนคณะผู้ฝึกสอน ได้แก่ ภัททพล  เงินศรีสุข, กฤติน กฤตตานุกูลย์, สราลีย์  ทุ่งทองคำ และ ทาคูย่า โฮริคาวะ นักกายภาพบำบัด


 
******โดยทีมไทยอยู่ในสายกลุ่ม 1A ร่วมสายกับ จีน ซึ่งเป็นแชมป์เก่า 10 สมัย และฮ่องกง*****

 


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมไทย รอบแรก (ตามเวลาในประเทศไทย) ........


วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 ทีมไทย พบ ทีมฮ่องกง เวลา 15.00 น.
วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560 ทีมไทย พบ ทีมจีน เวลา 9.00 น.
 


      สามารถรับชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ผ่าน True Visions ทางช่อง True Sport HD (ช่อง 666) และช่อง True Sport 7 (ช่อง 686) รอบแรก วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 ทีมไทย พบ ทีมฮ่องกง เวลา 15.00 น. และวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560 ทีมไทย พบ ทีมจีน ไม่อยู่ในคอร์ทถ่ายทอด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน