หวนวงการลูกหนัง !! “ซิโก้” คัมแบ็คคุม"การท่าเรือ" ด้วยสัญญาใจกับ “มาดามแป้ง” ... ฟันค่าเหนื่อยเรตเดียวทีมชาติ (คลิป)

Publish 2017-06-23 18:11:10

 

    “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า”  การท่าเรือ เอฟซี เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ห้องแถลงข่าว แพท สเตเดี้ยม

 

    นางนวลพรรณ กล่าวว่า ส่วนตัวชื่นชอบการทำทีมของ ซิโก้ และได้พยายามทาบทามให้มาคุมทัพการท่าเรือนานแล้ว จนมาได้ข้อสรุปเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ซึ่ง ซิโก้ เองอาจจะมึนๆ อยู่บ้าง รู้สึกดีใจ และนักเตะก็มีขวัญกำลังใจ ส่วนสัญญาการคุมทีมนั้น เป็นสัญญาใจของทั้ง 2 ฝ่าย อยากให้ ซิโก้ คุมทีมนานที่สุด ในช่วงที่ตนยังได้สิทธิ์ทำ การท่าเรือ ซึ่งเหลือสัญญาจากเอ็มโอยู ที่ทำกับ การท่าเรือแห่งประเทศไทย อีก 2 ปีครึ่ง แล้วจะเจรจาเพื่อต่อสัญญา ผลงานในครึ่งฤดูกาลแรก “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ทำไว้ได้ดีระดับหนึ่ง แต่การต่อสู้บนลีกสูงสุด เป็นเรื่องยาก จึงดึง ซิโก้ เข้ามาช่วยเหลือ และโค้ชซิโก้น่าจะคุมทีมจนหมดสัญญา     “สำหรับค่าเหนื่อยของ “โค้ชซิโก้” นั้นบอกไม่ได้ แต่ไม่น้อยกว่าตอนเป็นโค้ชทีมชาติไทยเเน่นอน ”    ด้าน โค้ชซิโก้ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนรับงานคุมท่าเรือ เพราะ 1.เริ่มต้นฟุตบอลระดับเยาวชนที่สนามแห่งนี้ 2.เป็นสังเวียนเก่าแก่ มีตำนาน และ 3.ย่านคลองเตย มีเยาวชนอยู่มาก อยากให้เข้ามาในสนามกันเยอะๆ ยอมรับว่าที่ผ่านมา มีทั้งระดับสโมสร และทีมชาติติดต่อเข้ามา ต้องขอขอบคุณ ตนเพิ่งลาออกจากทีมชาติไทย คงไม่สามารถไปรับงานคุมทีมชาติอื่นได้ หลายคนคงทราบสไตล์ของตน มีทั้งชมและด่า แต่ไม่สามารถนำตนออกจากวงการฟุตบอลได้ ส่วนสตาฟฟ์โค้ชที่ดึงมา มี 2 คน คือ ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ และ วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ รวมทั้งทีมงานอีก 2 คน

 

 

 

 

 


 

 

   “สำหรับเป้าหมาย ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 ขอเลขตัวเดียว และ ช้างเอฟเอคัพ 2017 ขอแชมป์ แอบหวังลึกๆ เพื่อเป้าหมายไปฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนลีก”

 

 

 

 

 

    สำหรับ โค้ชซิโก้ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เมื่อปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังแถลงข่าวเปิดตัวกับ การท่าเรือ ก็ได้คุมทีมลงฝึกซ้อมทันที เตรียมประเดิมงานแรก ศึกไทยลีก เปิดสนามแพทสเตเดี้ยม พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด วันที่ 25 มิ.ย. เวลา 19.00 น.โดยเป็นโค้ชคนที่ 7 ของทีมการท่าเรือ เอฟซี โดยเงินเดือนที่ได้ตอนคุมทีมชาติไทย เดือนละ 2 ล้านบาท

     


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน