ฟีฟ่า ส่งจดหมายร่วมแสดงความเสียใจต่อ นายกฯบอลไทย ที่สูญเสียคุณเเม่

ฟีฟ่า ส่งจดหมายร่วมแสดงความเสียใจต่อ นายกฯบอลไทย ที่สูญเสียคุณเเม่

Publish 2020-07-28 16:39:44


สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งจดหมายแสดงความเสียใจต่อ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่สูญเสียคุณแม่สมบัติ พุ่มพันธุ์ม่วง ซึ่ง ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา
โดย จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ กล่าวว่า “เป็นความเศร้าสลดที่ได้ทราบถึงการจากไปของคุณแม่ผู้เป็นที่รักของคุณ”

 

 

“ผมรู้ว่าถ้อยคำคงไม่เพียงพอที่จะแสดงความรู้สึกเสียใจต่อการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก คุณแม่ผู้เป็นคนพิเศษต่อคุณอย่างยิ่ง จะไม่มีวันถูกลืมเลือนไป ขอให้ความทรงจำอันสวยงามของช่วงเวลาที่มีร่วมกัน ช่วยปลอบโยนให้จิตใจสงบในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

 

“ในส่วนของตัวผม และในฐานะตัวแทนของเพื่อนๆ ในวงการฟุตบอลนานาชาติ ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อคุณและครอบครัวด้วยใจจริง”

“เราคิดถึงคุณ และขอส่งกำลังใจรวมถึงความเข้มแข็งให้กับคุณ”
ขณะที่ ดาโต๊ะ วินเซอร์ จอห์น เลขานุการทั่วไปของเอเอฟซี เผยว่า “เรารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวการจากไปของคุณแม่ของ พล.ต.อ. สมยศ”

“ในฐานะตัวแทนของสภากรรมการบริหารของเอเอฟซี เราขอแสดงความเสียใจอย่างหาที่สุดมิได้ ต่อ พล.ต.อ.สมยศ รวมถึงบุคคลอันเป็นที่รัก กับการสูญเสียที่ไม่สามารถทดแทนได้ ขอให้พวกเขาเข้มแข็งและมีจิตใจที่สงบ ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าสลดครั้งนี้ เราขอภาวนาให้ดวงวิญญาณของเธอไปสู่สุขคติ”

 

“เราได้รับทราบและยอมรับถึงคำขอโทษของ พล.ต.อ. สมยศ ที่ไม่สามารถร่วมประชุมสภากรรมการได้ในวันนี้ เราหวังว่าเขาจะสามารถเข้าร่วมได้ในการประชุมครั้งต่อไป”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน