เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

ไข่ไก่ เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู ตั้งแต่เมนูง่ายๆ  อย่างไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ตุ๋น ไปจนถึงเมนูที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนอย่างไข่ลูกเขย ไข่พะโล้ 

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

ไข่ไก่ประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ เปลือกไข่ เป็นเปลือกแข็งห่อหุ้มด้านนอกสุด ไข่ขาว มีลักษณะเหลวใส หรือสีเหลืองอ่อนห่อหุ้มไข่แดง และไข่แดง เป็นทรงกลมมีสีส้ม หรือแดง อยู่ตรงกลาง

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม
 

ไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง เป็นโปรตีนที่มีประสิทธิภาพในการดูดซึมทำให้ร่างกายนำไปใช้งานได้ง่าย โดยมีส่วนประกอบของวิตามินเอ ดี อี เค บี 2 บี 12 โฟเลต และแร่ธาตุต่างๆ โดยเฉพาะ ฟอสฟอรัส และเหล็กที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างเม็ดเลือดได้มากขึ้นด้วย

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

ไข่ไก่เป็นอาหารที่ย่อยง่ายจึงมีความนิยมนำไปปรุงเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วย ยังมีส่วนประกอบสำคัญอีกอย่าง คือ เลซิธิน ที่มีอยู่ในไข่แดง มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ช่วยบำรุง ฟื้นฟูความสดใสให้กับสมองได้ อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไข่ไก่จะช่วยคลายความเครียด บรรเทาความเมื่อยล้า และฟื้นฟูกำลังได้เป็นอย่างดี

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

ไข่ไก่ 1 ฟองให้พลังงาน 75 กิโลแคลอรี่ มีโปรตีน 7 กรัม ไขมัน 5 กรัม (ไขมันอิ่มตัว 1.6 กรัม) มีคอเลสเตอรอลประมาณ 200 มิลลิกรัม ปริมาณคอเลสเตอรอลที่แนะนำให้บริโภคต่อวันคือ ไม่ควรบริโภคเกิน 300 มิลลิกรัม 

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

ส่วนอันดับเมนูไข่ที่ทานแล้วผอมมีดังนี้ 
1.ไข่ต้ม 80 kcal
2.ไข่เค็ม 80  kcal
3.ไข่ตุ๋น 90  kcal
4.ไข่เยี่ยวม้า 97  kcal
5.ไข่ดาว 125  kcal
6.ไข่เจียว 250 kcal

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

เผย 6 อันดับเมนูไข่ กินแล้วผอม

ขอบคุณข้อมูลจาก :  สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ,https://www.honestdocs.co/