10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

หากพูดถึงอายุในการเก็บรักษาอาหารบางประเภทนั้น ตามกฎหมายจะต้องมีการเขียนระบุไว้อย่างชัดเจน เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่แท้จริงของคุณภาพอาหาร อาหาร 10 อย่างสามารถบริโภคต่อได้หลังจากวันหมดอายุไปแล้ว แต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจ เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ วันนี้ทีมข่าวจะพาไปชม 10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง จะมีอะไรบ้างเราไปชมกัน 

หากพูดถึงอายุในการเก็บรักษาอาหารบางประเภทนั้น ตามกฎหมายจะต้องมีการเขียนระบุไว้อย่างชัดเจน เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่แท้จริงของคุณภาพอาหาร อาหาร 10 อย่างสามารถบริโภคต่อได้หลังจากวันหมดอายุไปแล้ว แต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจ เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ วันนี้ทีมข่าวจะพาไปชม 10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง จะมีอะไรบ้างเราไปชมกัน 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

1. ไข่

หากเก็บไว้ในตู้เย็นอย่างถูกต้อง สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 3 - 5 สัปดาห์

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

2. นม

สำคัญที่การเก็บรักษา สังเกตรสชาติและกลิ่นให้ดี

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

3. ซอสมะเขือเทศ

เก็บไว้ในตู้เย็น สามารถรักษาคุณภาพได้นานถึง 6 เดือน

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

4. น้ำมันมะกอก

สามารถเก็บได้นานถึง 2 ปี ควรเก็บไว้ในทีเย็นและมืด

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

5. น้ำส้มชายชู

เกือบจะไม่มีที่สิ้นสุดเลยก็ว่าได้

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

6. น้ำผึ้ง

หากยังไม่มีการนำไปใช้งาน จะไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหารเลย

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

 

7. ผักดอง

หากเก็บผักดองไว้ในขวด สามารถเก็บได้นานเป็นปีในตู้เย็น

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

8.เมล็ดกาแฟ

แม้หมดอายุ ก็จะไม่เสียคุณสมบัติของพวกมันเลย

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

9. เครื่องเทศ

แม้หมดอายุก็ยังคงรักษาคุณสมบัติของมันไว้ได้ (สำคัญที่การเก็บรักษา)

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

 

 

 

10. เนย

2 สัปดาห์หลังจากการหมดอายุ เนยยังปลอดภัย และสามารถนำมาบริโภคได้ (หากเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง)

 

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง