- 30 ม.ค. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
วันที่30 มกราคม 61 เวลา10.30 น. ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงาน โดยมีเมนูอาหารแปลกสุดแซบอีกเมนูหนึ่ง ของเมืองอุดรธานี เป็นอาหารยุโรปของร้านอาหาร”ซิปสลัด” เจ้าของร้านเมนูอาหารคาวหวาน-หวานแปลกๆที่เคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนหมอนทอง มาแล้ว และมาครั้งนี้กับเมนู ”สเต็กรวมมิตรเขียงยักษ์” ที่รวมเอาสเต็กนานาชนิด จำนวน 8 อย่างพร้อมสลัดเครื่องเคียง และซอสสูตรเด็ดพิเศษของทางร้านวางบนเขียงไม้ยักษ์ ขนาดกว้าง 53 เซนติเมตร หนัก 7.5 กิโลกรัม แล้วนำเอาไปเสิร์ฟให้ลูกค้าสร้างความแปลกใหม่และท้าทายนักชิมสายโหด
หลังจากที่มีการแชร์ภาพของสเต็กที่วางบนเขียงไม้ขนาดใหญ่ และมีคนเข้าไปรีวิว ติดตามกันจำนวนมาก โดย ร้านอาหาร”ซิปสลัด” เลขที่ บ้านเลขที่ 37/16-17 ตั้งอยู่บน ถนนอดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นร้านอาหารขนาด 2 คูหา อยู่ในถนนย่านธุรกิจบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยเจ้าของร้านคือ นางพัทธนันธ์ หรือ แอ๊ด วัชรพงษ์จรัส อายุ40ปี
น.ส.พัทธนันท์ฯ เจ้าของร้านอาหาร”ซิปสลัด” และเมนูสะเตกรวมมิตรเขียงยักษ์ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมาตั้งร้านอาหารแห่งนี้นั้น ตนและสามีได้ทำธุรกิจการ์เม้นท์และร้านขายเครื่องสำอางมาก่อน แต่ด้วยจากการที่ครอบครัวของตน ทำธุรกิจร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว เลี้ยงครอบครัวมาก่อน ทำให้ตนได้รับการถ่ายทอดการปรุงอาหารนานาชนิด จากแม่ โดยจะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาประกอบอาหาร เนื่องจากต้องเห็นและสัมผัสด้วยตนเองทุกๆวัน ประกอบกับ ตนเองและสามีชอบการรับประทานอาหารคาว-หวาน ชนิดต่างๆทั้ง อาหารไทย ยุโรป เวียดนาม และมีความคิดว่าจะแบ่งปันเมนูอาหารแปลกๆใหม่ๆ ให้กับเพื่อนและลูกค้า
โดยได้ตัดสินใจ เปลี่ยนอาชีพมาตั้งร้านขายกาแฟ-สลัด ต่างๆตามเทรนนิยมในขณะนั้น เมื่อ4ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นร้านกาแฟและสลัด เล็กๆ ซื่อ”ซิปสลัด” ซึ่งมีความหมายว่า ชิมสลัด โดยหวังว่าจะเป็นสถานที่ต้อนรับเพื่อนๆและลูกค้า ที่จะมานั่งปล่อยอารมณ์ ดื่มกาแฟ และรับประทาน สลัดชนิดต่างๆ เป็นการพักผ่อน แบบชิวๆ แต่มีพรรคพวกเพื่อนฝูงและลูกค้าเรียกร้องให้เปิดร้านขายอาหารหนักด้วย
ดังนั้นจึงกลายเป็นมีอาหารตามสั่งประเภทต่างๆทั้งอาหารไทย ยุโรป เวียดนาม เสิร์ฟเสริมเข้ามา และด้วยความชอบทำอาหารตามแนวคิดของตนที่ชอบคิดหาเมนูใหม่ๆ มาเสริมกับเมนูที่ร้านมีอยู่แล้ว เลยกลายเป็นที่มาของเมนูพิเศษ ”สเต็กรวมมิตรเขียงยักษ์” ดังกล่าว
เมนูสเต็กรวมมิตรเขียงยักษ์นี้ ทางร้านได้จัดเสริมเข้ามาได้ประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่สำหรับชาวจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียง เป็นเมนูที่เป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า เพราะจากจำนวนอาหารทั้งชุดราคาควรที่จะอยู่ที่เขียงละประมาณ 1พันกว่าบาท แต่ทางร้านเสิร์ฟให้ลูกค้าเพียง 699 บาทเท่านั้น เป็นเมนูคืนกำไรให้กับลูกค้าของร้าน และเป็นเมนูหลักสำหรับครอบครัวขนาดเล็กๆ 4-8 คน และสำหรับการสังสรรค์ ระหว่างเพื่อนฝูงกลุ่มเล็กๆ 4-8 คน
ทั้งนี้จะประกอบไปอาหาร สเต็กต่างๆ 8 ชนิด ได้แก่ สเต็กเนื้อ ไก่ ปลา หมู ไส้กรอกเยอรมันรมควัน แฮมเบอร์เกอร์ ซี่โครงหมูอบหมูสไตล์ของซิบสลัด สลัดผักสดวางกองอยู่ตรงกลางกองใหญ่ เครื่องเคียงมีมันทอด มันบด หัวหอมใหญ่ทอด ซอส 5 ชนิด ซอสบาร์บีคิว ซอสเห็ด ซอสพริกไทย ฯลฯ ที่เป็นซอสสูตรเด็ด สูตรลับเฉพาะของทางร้าน วางอยู่บนเขียงไม้มะขามขนาดกว้าง 53 เซนติเมตร หนัก 7.5 กิโลกรัม
สำหรับ เมนู สเต็ก รวมมิตรเขียงยักษ์นี้ ทางร้านตั้งใจที่จะปรุงขึ้นมาเพื่อความรักและสามัคคีของครอบครัวและระหว่าง เพื่อนๆ โดยทางร้านได้คัดสรร วัตถุดิบสำหรับเมนูนี้ขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เมนูนี้เป็นอาหารรักษาสุขภาพของผู้รักสุขภาพ เช่น เนื้อวัวโคขุนโพนยางคำ ,ผักที่มาทำสลัด ก็จะเป็นผักออร์แกนิค ทั้งหมด ดังกล่าว
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์