- 30 มิ.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
" ปลาทูทอด " เป็นอีกหนึ่งหนึ่งเมนูยอดฮิต ที่หลายคนชื่นชอบรับประทานกันอย่างมาก ทั้งกลิ่นที่หอมหวนชวนหิว รสชาติแสนอร่อย เนื้อเน้นๆ เต็มคำ ยิ่งถ้าหากทานตอนร้อนๆทอดใหม่ๆ บอกเลยว่าได้ใจสุดๆ แต่อีกหนึ่งอุปสรรค ที่ทำเอาคนรักปลาทู ต่างพากันเสียอารมณ์เป็นอย่างมาก นั่นก็คือ " ก้างปลาทู " เล็กๆ ที่มีอยู่มากมาย จนทำให้บางครั้งที่เราทานปลาทู ก้างพวกนี้อาจทิ้มแทง หรือติดคอไปได้
แต่ปัญหาเรื่องก้างปลาทูจะหมดไป เมื่อมีผู้ที่ออกมาเผยเคล็ดลับง่ายๆ ในการแกะก้างปลาทู ให้ออกหมด แถมยังง่ายซะด้วย จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย!!!
อันดับแรก นำ " ช้อน " หรือ " มีดเล็กๆ " เคาะเบาๆ ตามแนวครีบหลังของปลาทู แล้วพลิกกลับหันมาเคาะด้านหน้าใต้ท้อง
หลังจากเคาะ 2 ด้านเรียบร้อยแล้ว ใช้มือของเรา หยิบก้างตรงแนวครีบหลังออกมา แล้วดึงก้างตรงครีบหลังออกให้หมด
เมื่อดึงครีบออกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ดึงก้างกลางที่อยู่ด้านในดึงออกมาเรื่อยๆ จนถึงด้านล่างสุด
เพียงเท่านี้ ก็จะได้ปลาทูไร้ก้าง ให้ได้รับประทานกันอย่างสบายใจแล้ว !!!
Cr. Bussabong Limchawalit