ร้านจัดโปรอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอผลเสียมหาศาล

ร้านอาหารทะเล จัดโปรหรูอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอกับผลเสียแบบมหาศาล เพราะที่ไทยต่างจากอูนิญี่ปุ่น

ร้านจัดโปรหอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอผลเสียมหาศาล กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากกับประเด็นร้านบุฟเฟ่ต์ เมื่อโลกออนไลน์ได้แชร์ข้อมูล ร้านอาหารร้านหนึ่งซึ่งจัดโปรโมชั่นบุฟเฟต์อูนิไทย หรือ เมนูไข่หอยเม่นสดๆ ราคา 899+ บาท ภายใน 2 ชั่วโมง แน่นอนว่ามันทำให้สายอาหารทะเลสดๆ ตาลุกวาว 

 

ร้านจัดโปรหรูอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอกับผลเสียแบบมหาศาล

นอกจากนี้ยิ่งเห็นภาพประกอบยิ่งน่ากิน เพราะอูนิตัวใหญ่มาก อีกทั้งเมนูแต่ละอย่างเรียกว่าเนื้อแน่น ดูแล้วคุ้มราคาแน่นอน ซึ่งเมนูไข่หอยเม่นที่จัดวางอยู่ในถ้วยเล็กๆ นับเป็นชิ้นๆ ถือเป็นของหายากจากทะเล หากใครได้ลิ้มลองจะต้องติดใจ เพราะไม่ได้ทานกันได้ง่ายๆ


โดยรสชาติของอูนิตัวนี้จะมีรสหวานๆ เค็มๆ เข้มข้น เนื้อนุ่มละมุน ละลายในปาก ด้วยความที่หายาก แถมมีกระบวนการตอนจับที่ซับซ้อน ต้องงมหอยเม่นมาทีละตัว ไม่สามารถใช้แหหรือตาข่ายได้ ที่สำคัญคือ ต้องแกะด้วยมือเท่านั้น ด้วยความยากเหล่านี้เลยทำให้เมนูอูนิมีราคาที่ค่อนข้างสูง

ร้านจัดโปรหรูอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอกับผลเสียแบบมหาศาล
 

ทว่าจากโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ดังกล่าว ดราม่าบังเกิด เมื่อมีคนออกโรงเตือนคนที่ชอบกิน โดยยกข้อมูลจากโพสต์ของ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ที่เคยโพสต์ผ่าน เฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ว่า หากกินอูนิที่ญี่ปุ่นคงไม่มีปัญหาอะไร เพราะมีการเลี้ยงในฟาร์มที่มีกิจลักษณะ 


แต่อูนิไทยเป็นของธรรมชาติที่อยู่ในแนวปะการัง ไม่ควรถูกจับมากิน เพราะเม่นทะเลกินสาหร่ายเป็นอาหาร ถ้าจับเม่นทะเลไป สาหร่ายก็จะเพิ่มขึ้น ปะการังก็ลดลง ส่งผลเสียกับระบบนิเวศน์แบบมหาศาล

ร้านจัดโปรหรูอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอกับผลเสียแบบมหาศาล

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตที่ได้อ่าน หลายคนก็เคยกินอูนิไทย ยอมรับว่าค่อนข้างคาว รสชาติไม่ไหวจริงๆ คนไทยควรหยุดกินได้แล้ว และไปกินอย่างอื่นที่มันปกติน่าจะดีกว่า มีราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งหลายคนระบุว่า ควรหยุดกินเสียจะดีกว่า 

 

ร้านจัดโปรหรูอูนิไทยทำตาลุกวาว แต่มีคนเตือน หยุดบริโภค ก่อนเจอกับผลเสียแบบมหาศาล