- 28 มี.ค. 2567
แชร์ |
สาวรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์หลังเจ้าตัวสั่งแซลมอนผ่านแอป จากร้านฮิตติดดาว เจ้าตัวติดสินใจไปรับเอง เห็นสภาพ แทบรับไม่ได้
วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อล่าสุดในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพ ประสบการณ์การไปรับปลาแซลมอน เองที่ร้าน โดยระบุว่า
เห็นโพสเรื่องความสะอาดของร้านอาหารสั่งจากแอพ
เลยนึกได้ว่า มีประสบการณ์ไปรับเองแล้วตราตรึงใจมาก
เมนูที่สั่งไปคือ salmon sashimi
หน้าร้าน เป็นเพิงโล่ง มีแต่หลังคา ไม่มีห้องกั้นใดๆ ตอนจอดรถตามพิกัด เรายังเหวอเลย ดูแมพอีกที ว่าถูกที่แน่นะ
มีนั่งคุยกัน มีเกาน้องหมาไปพลางๆ และนี่คือร้านฮิตติดดาวในช่วงนั้นด้วยนะ
ขนาดเราไม่ใช่คนอนามัยจ๋า แต่เกรดกินสด ให้แบบนี้ก็ไม่ไหว ชุ่ยเกินไป
ใครสั่งร้านไหนบ่อยๆ (ปกติจะสั่งร้านไม่ไกลบ้านกันเนื่องจากค่าส่งถูกหน่อย) ลองขับรถผ่านไปดู เผื่อจะเจอประสบการณ์ใหม่ๆแบบเราบ้าง
ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นมากมาย เช่น
- ใช่ค่ะ เวลาเราสั่งร้านที่ไม่ใช่ร้านตามห้าง เราจะsearch googleดูหน้าร้านก่อนเลย
- ผมเป็นไรเด้อถ้าผมเจอแบบนี้ผมถ่ายให้ลูกค้าดูนะถ่ายตลอด ใหนที่ซกๆ ร้านสวยๆ ก็ถ่ายระหว่างรอว่างๆ
- เกินไปมาก home cook ก็ยังดีกว่านี้หน่อย
- แล้วนี่ทำอาหารดิบแบบไม่ผ่านความร้อนด้วยไง เชื้อโรคมาเต็ม
- เดี๋ยวโพสต์นี้ได้ออกข่าวแน่นอน
- อันนี้จากใจคนขายและบริโภคเองเลยนะคะ แอปเดอริเวอรี่ ที่รับเปิดร้านในแพลตฟอร์มควรจะมีมาตรฐานการเข้าไปตรวจงานในการทำการตรวจสอบก่อนเลยว่าพื้นที่สะอาดพอไหม? สุขอนามัยเป็นอย่างไร? การเก็บและจัดสรรวัตถุดิบมีมาตรฐาน ที่ถูกต้องและปลอดภัยไหม ไม่ใช่อยู่ที่ไหนก็สามารถทำอาหารออกมาได้นะคะความสะอาดสำคัญมากยิ่งตอนนี้หน้าร้อนใกล้เข้ามาแล้วเชื้อโรคอีก
ขนาดสั่งอาหารเจ้าดังดังมาบางครั้งยังมีกลิ่นเหมือนใกล้จะบูดแล้วเลยแล้วร้านที่ทำออกมาจากบ้านหรือคอนโดจะเหลือไหม? บริษัทเดลิเวอรี่ทั้งหลายควรให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการที่เปิดร้านเป็นกิจลักษณะจดทะเบียนจ่ายภาษีถูกต้องก่อนและ ผู้บริโภคทุกคนควรคำนึงถึงสถานที่ประกอบอาหารก่อนสั่งทุกครั้งค่ะดูใน Google ก่อนก็ได้ว่าอาหารของท่านมาจากที่ไหน