- 25 มิ.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
เชื่อว่าหลายๆ คน ที่เข้าครัวทำอาหารอยู่เสมอ จะต้องพบเจอกับปัญหาแสนปวดหัวมากมาย และหนึ่งในนั้น ก็คือปัญหา " ฟองไขมัน " ที่ลอยขึ้นมาเป็นจำนวนมากในขณะเรากำลังทำเมนู " ต้ม "หรือ " แกง " อยู่บริเวณรอบๆของหม้อ
แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อทางเพจ " คลิปมันฮา " ได้เผยเคล็ดลับง่ายๆ จากคุณพ่อบ้านรายหนึ่ง ที่ได้สาธิตวิธีการเอาไขมันออกจากน้ำต้ม หรือ แกง ซึ่งวิธีนี้ทำได้ง่ายมากๆ โดยใช้เพียงแค่ " น้ำแข็ง " และ " กระบวยตัก" จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลย!!!!
อันดับแรกให้เตรียม " น้ำแข็ง " ใส่ไว้ใน " กระบวยตัก "
เมื่อใส่น้ำแข็งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำส่วนล่างของ กระบวยตัก ค่อยๆจุ่มลงไป
จะเห็นว่า คราบไขมันค่อยๆจับตัวเกาะที่กระบวยตัก
นำกระบวยตัก ที่มีไขมันติดเกาะขึ้นมา แล้วแกะคราบไขมันออก
เพียงเท่านี้ก็สามารถนำคราบไขมันออกมาได้เรียบร้อย!!!
Cr. " คลิปมันฮา "